Nếu bạn có thắc mắc hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi
Câu hỏi của bạn sẽ được trả lời cụ thể .
21. Vừa uống thuốc Tây y vừa uống thuốc Đông y của B/s có ảnh hưởng gì không?
Trả lời :

Bạn vẫn dùng được nhưng cách nhau vài tiếng là được .

20. Trước khi sắc thuốc tôi có cần phải rửa hay không?
Trả lời :

Phòng khám đã chế biến sạch sẽ vì vậy bạn không cần rửa mà có thể sắc luôn.

19. Vì công việc bận tôi không thể sắc thuốc được, phòng khám có thuốc chế sẵn không?
Trả lời :

Nếu bạn không có điều kiện săc thuốc , bạn có thể uống thuốc hoàn , tán , viên nang .

18. Hình thức thanh toán như thế nào?
Trả lời :

Bạn sẽ không phải chuyển khoản trước, khi nhân viên bưu điện giao thuốc tận tay thì bạn sẽ thanh toán trực tiếp với họ ( hình thức phát hàng thu tiền : COD  một loại hình dịch vụ của bưu điện . Cước dịch vụ này đắt gấp đôi cước phí vận chuyển thong thường  )

Còn không muốn cách trên , thì bạn chuyển khoản cho chúng tôi theo số tài khoản sau : 0111000276821 Vietcombank  Cần Thơ

070007337092   Sacombank  Cần Thơ  ( Chủ TK : Nguyễn văn Tuấn ) . Khi nhận tiền , chúng tôi sẽ gửi thuốc đến cho bạn , theo địa chỉ của bạn đã đăng ký .

17. Nếu khám bệnh mà không bắt mạch thì có được không. hiệu quả không?
Trả lời :

Hiện nay y học hiện đại và chính xác - biểu hiện qua việc siêu âm chụp chiếu, Bác sĩ sẽ dựa trên kết quả chụp chiếu cùng với những triệu chứng của bệnh nhân để kê đơn đúng bệnh và hiệu quả cao .

16. Uống thuốc đông y có ảnh hưởng gì đến gan thận. Tôi thận yếu uống thuốc đông y sợ sẽ không đào thải được?
Trả lời :

Thuốc đông y có tác dụng mát gan, bổ gan, bổ thận không có ảnh hưởng xấu đến gan thận như thắc mắc của bạn. Uống thuốc đông y hỗ trợ sức khỏe, nâng cao thể trạng. Phụ nữ uống thuốc đông y giúp bổ huyết, giải độc giúp khỏe và đẹp da. Đàn ông uống thuốc bổ thận, nâng cao sức khỏe và tăng cường khả năng sinh lý.

15. Tôi đang mang thai và muốn uống thuốc đông y an thai. Nhưng sợ trong thời gian mang thai mà uống thuốc đông y thì cháu bé sinh ra sẽ bị đen. Điều đó có đúng không thưa bác sĩ?
Trả lời :

Trẻ sinh ra trắng hay đen là do di truyền, việc uống thuốc đông y không có tác dụng thay đổi màu da của trẻ. Uống thuốc đông y trong thời gian mang thai có tác dụng mát bổ, an thai giúp mẹ và bé đều khỏe mạnh. Rất tốt cho thai nhi và thai phụ. Ngoại trừ những bệnh hoạt huyết tiêu ứ, tiêu u thì không dùng được.

14. Tôi đang điều trị bệnh tại phòng khám và thấy đỡ nhiều. Nhưng do thời tiết nắng nóng quá, tôi thấy ra nhiều mồ hôi. Vậy cho tôi hỏi việc uống thuốc đông y trong những ngày nắng nóng mà tiết nhiều mồ hôi như vậy có làm giảm tác dụng của thuốc ?
Trả lời :

Mồ hôi tiết ra do hoạt động sinh lý bình thường của tuyến mồ hôi trong cơ thể. Mùa hè, trung bình một ngày đêm, cơ thể người tiết ra từ 500 - 600ml mồ hôi.Mồ hôi tiết ra giúp cân bằng nhiệt độ và loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể. Do đó mồ hôi ra trong ngày nắng nóng là các độc tố đào thải ra khỏi cơ thể, thuốc không thể bị đào thải theo mồ hôi. Bạn nên tiếp tục điều trị, việc uống thuốc đông y vẫn đảm bảo kết quả mà không bị ảnh hưởng gì.

13. Dùng thuốc đông y có tác dụng phụ không. Tôi nghe người ta nói dùng thuốc đông y có tác dụng phụ như như vậy có đúng không?
Trả lời :

Dùng thuốc đông y không có tác dụng phụ. Nếu có trường hợp đi ngoài là do thuốc mát quá, lúc đó bạn gọi điện trực tiếp cho bác sĩ điều trị. Chỉ cần thêm bớt một số vị thuốc sẽ không còn hiện tượng đi ngoài nữa.

12. Tôi muốn hỏi thời gian khám bệnh của phòng khám. Khi đến khám tôi cần mang theo những gì? Có cần phải kiêng ăn hay cần kiêng những gì trước khi đến bắt mạch, khám bệnh?
Trả lời :

Thời gian làm việc của phòng khám là giờ hành chính các ngày trong tuần. Sáng từ 7h00 - 11h00 . Chiều từ 13h – 17h30 . Khi đi khám nếu có các kết quả chẩn đoán bệnh, hoặc y bạ thì bạn có thể mang theo. Nếu không có thì thôi. Trước khi đi khám bạn không cần phải kiêng ăn hay kiêng bất cứ điều gì. Bạn vẫn sinh hoạt bình thường.

11. Tôi ở xa, không có điều kiện đến khám trực tiếp. Tôi phải làm thế nào để có thể lấy thuốc điều trị. Và có nhất thiết phải đến khám trực tiếp không?
Trả lời :

Nếu bạn có điều kiện đến khám trực tiếp là tốt nhất. Nếu ở xa mà không thể đến bạn có thể kể bệnh chi tiết cho bác sĩ. Bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh theo từng thể và từng bệnh. Đối với đông y, quan trọng nhất là các triệu chứng rõ ràng. Các câu hỏi chi tiết giúp bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi đã điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân ở xa, không có điều kiện đến khám trực tiếp.

10. Vì sao các bệnh do nấm ( Ví dụ Lang ben ) Rất hay bị tái phát lại ?
Trả lời :

Các loại bệnh do Vi Nấm gây ra thường hay tái phát , vì Vi Nấm khu trú ở dưới Nang lông . Khi chúng ta bôi thuốc , khi thấy bên ngoài lặn hết chúng ta cứ nghĩ là bệnh đã khỏi , nên dừng điều trị . Sau đó bệnh phát triển trở lại . Cách khắc phục là : Khi bôi thuốc , thấy các thương tổn lặn hết . Thì sử dụng thêm từ 7 đến 15 ngày nữa là sẽ không tái phát .

9. Cách ngâm rượu thuốc bổ , thế nào là tốt nhất ?
Trả lời :

Nước đầu tiên , chúng ta chỉ sử dụng loại rượu nhẹ ( khoảng 30 độ ) . Sau 1 đến 2 tháng , các hoạt chất hòa tan vào rượu rồi . Chúng ta đổ ra keo ( chai ) để dùng dần . Nước thứ hai , chúng ta mới ngâm rượu nặng ( 45 độ ) . Khi dùng hết nước nhất , lúc đó ta mới uống trong bình rượu ngâm nước hai là vừa . 

8. Vì sao bệnh tật lại thường tái phát , sau khi đã ổn định một thời gian ?
Trả lời :

Nếu điều trị theo biện pháp thông thường , thì chỉ khắc phục các triệu chứng bệnh. Còn các nguyên nhân gây bệnh , thường là chúng ta bỏ qua . Chính vì vậy theo thời gian , bệnh sẽ quay trở lại .

7. Điều trị ở Bắc Việt có gì khác biệt so với các nơi khác ?
Trả lời :

Điều khác biệt là Phương pháp chữa bệnh khắc phục được nguyên nhân gây bệnh . Từ đó cơ thể lặp lại trạng thái thăng bằng . Theo Y học cổ truyền , nếu chúng ta ở trạng thái thăng bằng . Thể chất thăng bằng , tinh thần thăng bằng , kỹ năng sống Hạnh phúc . Thì bệnh tật sẽ không phát sinh .

6. Tôi ( Người nhà tôi ) có chế độ ăn uống khá đầy đủ , sao khi đi khám các thầy thuốc vẫn bảo là bị thiếu chất ?
Trả lời :

Theo nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng quốc gia , thì bữa ăn thông thường ( Bữa ăn truyền thống ) . Đa phần là thiếu chất . Chúng ta có thể dư thừa về Đạm , Béo , Dư lượng thuốc bảo quản , thuốc trừ sâu , các chất tăng trưởng , tăng trọng . Chứ chúng ta bị rỗng hoàn toàn các Vitamin và Khoáng . Theo Viện nghiên cứu RAM của Nga , thì 30 năm trước chúng ta chỉ cần ăn một quả cam , đã đủ lượng Vitamin C cho nhu cầu một ngày . Nhưng ngày nay , chúng ta phải ăn 30 quả mới đủ .

5. Chế độ kiêng cử thế nào khi bị bệnh ngoài da ?
Trả lời :

Khi bị bệnh DA . Chúng ta phải kiêng các chất có nhiều Đạm , Béo ( Đồ có phong ) . Các chất cay nóng , kích thích ( Rượu , bia , tiêu , ớt )

Hạn chế tối đa tiếp xúc với các hóa chất , xà bông , nước rửa chén , xăng dầu , xi măng …

4. Bệnh Vảy Nến có lây không ? Vì sao lại hay bị bệnh Vảy nến ?
Trả lời :

Bệnh Vảy nến là một loại bệnh tự miễn . Nó cũng giống như một số loại bệnh da khác như Chàm , Tổ đỉa , Bạch biến là không lây sang người khác . Bệnh này do cơ thể bị nhiễm quá nhiều độc tố , dư lượng các thuốc bảo vệ thực vật , do Ô nhiễm môi trường , Strees . Chế độ ăn quá dư thừa nhiều chất đạm , béo , mà lại thiếu hụt những Vitamin cần thiết. Làm cho cơ thể , tế bào bị rối loạn sự trao đổi chất . Từ đó mà phát sinh ra một số các căn bệnh thời đại . Trong đó có bệnh Vảy nến .

3. Trẻ em thì uống theo liều lượng bao nhiêu phần của người lớn ?
Trả lời :

Trẻ em không phải là một người lớn thu nhỏ . Điều trị cho một trẻ em , sẽ có một phác đồ và liều lượng khác hẳn so với người lớn

2. Phụ nữ có thai , có sử dụng được phương pháp điều trị của Bắc Việt hay không ?
Trả lời :

Phụ nữ có thai vẫn điều trị được bình thường . Khi sử dụng phương pháp của Bắc Việt . Tất nhiên là phải tuân thủ theo một phác đồ ngiêm ngặt .

1. Cách sắc thuốc thế nào là tốt nhất ?
Trả lời :

Tùy vào thang thuốc lớn hay nhỏ . Bạn cho thuốc vào nồi nhôm , nồi đất , nồi sành hay ấm điện chuyên dùng để sắc thuốc . Đổ nước ngập một lóng tay . Ngâm khoảng 15 phút cho thuốc nở ra . Lúc đó mới nấu , khi sôi cho nhỏ lửa riu riu . Đến khi cạn còn 200 ml ( một chén ăn cơm là được )

Tùy bệnh mà uống cho phù hợp : Bệnh mất ngủ , thì nên uống buổi tối . Bệnh về tiêu hóa , thì nên uống lúc thuốc còn ấm . Thuốc thanh nhiệt , làm mát , giải độc , thì để nguội uống . Bệnh Hô hấp , thì uống lúc nóng .


TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Gửi câu hỏi
Họ tên (*)
Email (*)
Điện thoại
Nội dung (*)