Nọc độc bọ cạp - Liều thuốc quý điều trị ung thư

Chủ nhật, 27/07/2014, 18:53 GMT+7

Nọc độc bọ cạp - Liều thuốc quý điều trị ung thư

Các nhà nghiên cứu Cu Ba đang có một kết quả vô cùng khả quan về việc dùng nọc độc bọ cạp để điều trị bệnh ung thư, hạn chế sự phát triển kích thước của các khối u mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác. 

Các chuyên gia Cuba đã sử dụng nọc độc của bò cạp xanh để sản xuất thuốc Escozul để điều trị một số bệnh ung thư, sưng khung chậu, bệnh Parkinson và một số bệnh khác. Đây là những gì mà các nhà khoa học Cu Ba đã ấp ủ suốt 15 năm trời.

Các loại dược phẩm chế từ nọc độc bọ cạp không gây ra tác dụng phụ như các loại thuốc điều trị ung thư khác. Các nhà cứu nghiên Cu Ba cho rằng trong nọc độc của bọ cạp có một loại protein có trọng lượng phân tử thấp, có khả năng chống lại sự phát triển của các khối u và đáp ứng tốt với tất cả các loại ung thư khác nhau.

Hơn 70.000 bệnh nhân bị ung thư ở khắp nơi trên thế giới đã đến cu Ba để điều trị ung thư từ nọc độc bọ cạp. Công ty dược phẩm Cuba hi vọng rằng sẽ quảng bá rộng sản phẩm này và có thể xuất sang Châu Âu.

Một bệnh nhân ung thư người Cu ba nói: “ Một năm về trước, tôi đã được điều trị với rất nhiều phương pháp khác nhau và sau một thời gian thì cơ thể tôi không còn áp ứng tốt với thuốc nữa như kể từ khi tôi sử dụng nọc độc bọ cạp tôi thấy người khỏe hơn nhiều.”

Các bác sĩ cũng cho rằng mặc dù phương pháp này chưa chữa khỏi hẳn bệnh, nhưng có tới 97% bệnh nhân bị ung thư điều trị bằng thuốc này có chuyển biến rất tốt.

Benh.vn